Huấn luyện chiến sỹ DQTV năm thứ nhất năm 2018

Thứ tư - 02/05/2018 15:31
Vừa qua, Ban CHQS huyện đã tổ chức đợt huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất năm 2018. Tham gia đợt huấn luyện có 155 đồng chí DQTV năm thứ nhất trên địa bàn toàn huyện.
Kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện chiến sỹ DQTV năm thứ nhất năm 2018
Kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện chiến sỹ DQTV năm thứ nhất năm 2018
Theo đó, đợt huấn luyện chia làm 2 cụm, cụm 1 gồm các xã Cam Tuyền, Cam Chính, Cam Thành và Cam Nghĩa, cụm 2 gồm xã Cam An, Cam Thanh, Cam Thủy, thị trấn Cam Lộ và Cam Hiếu. Trong thời gian 15 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung cơ bản của pháp luật về DQTV; Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam; “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta, Giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, QP- AN của địa phương... Bên cạnh đó, sẽ được huấn luyện về điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; giới thiệu một số loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; kỹ thuật bơi tự do; kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn…
Thông qua đợt huấn luyện lần này góp phần giúp các chiến sỹ DQTV năm thứ nhất hiểu được vị trí, nhiệm vụ của lực lượng DQTV trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; nắm và biết sử dụng các loại vũ khí được trang bị, chiến thuật từng người và tổ; có khả năng hoàn thành thành nhiệm vụ được giao. Cuối đợt huấn luyện, Ban CHQS huyện đã tổ chức đợt kiểm tra bắn đạn thật, kết quả 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó, 75-80% khá giỏi.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây