Hơn 4.500 nhà dân bị ngập lụt

Thứ bảy - 17/10/2020 14:52
Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Cam Lộ mưa to liên tục kéo dài, nước lên cao khiến hàng nghìn hộ dân bị ngập lũ dài ngày, thiệt hại nhiều về tài sản của nhân dân. Đặc biệt từ chiều qua, 16/10/2020, nước lũ lên nhanh đã cô lập nhiều khu dân cư, Ban Chỉ huy PCLB huyện phải huy động lực lượng, phương tiện kịp thời ứng cứu đưa người dân đến nơi an toàn.
Lực lượng Công an huyện Cam Lộ khẩn trương đưa người dân vùng rốn lũ đến nơi an toàn
Lực lượng Công an huyện Cam Lộ khẩn trương đưa người dân vùng rốn lũ đến nơi an toàn
Theo báo cáo nhanh của  Ban Chỉ huy PCLB huyện Cam Lộ, đến 10 giờ sáng nay 17/10, toàn huyện có hơn 4.500 nhà dân thuộc các xã Cam Tuyền, Cam Thành, Cam Thủy, Cam Hiếu, Thanh An và thị trấn Cam Lộ bị ngập. Mực nước gần bằng với đợt lũ cách đây hơn 1 tuần. Nước lũ lên nhanh khiến cho nhiều gia đình không kịp trở tay. Đặc biệt có 3 trường hợp ở xã Cam Thành đi làm đồng không về kịp bị mắc lại giữa dòng nước lũ, công an huyện Cam Lộ phải huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ, ca nô cùng với lực lượng tại chỗ để giải cứu.
Trước tình hình mưa lũ xảy ra, để đảm bảo an toàn tính mạng người dân, BCH PCLB huyện Cam Lộ đã huy động mọi lực lượng, phương tiện sẵn có tiến hành ứng cứu, kịp thời di dời dân đến nơi an toàn, trong đó ưu tiên những vùng bị cô lập, người già, trẻ em, ốm đau. Đến thời điểm này, các xã, thị trấn đã di dời, sơ tán hơn 1000 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu đến các điểm an toàn như trường học, nhà cộng đồng phòng tránh lũ, nhà thấp lên nhà cao.
 Cùng với công tác cứu hộ, cứu nạn hiện nay, việc đảm bảo lương thực, nước uống cho người dân di dời cũng được chính quyền các cấp hết sức quan tâm, không để người dân thiếu đói trong thời gian tránh lũ. Nhiều đoàn thể ở địa phương, tổ chức hảo tâm cũng đã nấu cơm, xôi đưa đến các điểm di dời tập trung, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhân dân vượt qua thiên tai, hoạn nạn...                                                                  

Tác giả bài viết: Anh Vũ- Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây