Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

Thứ năm - 10/06/2021 10:24
Ngày 9/6/2021, UBND huyện Cam Lộ đã tổ chức hội thi pháp luật về dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021 với sự tham gia của 24 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trao giao giải cho các tập thể xuất sắc trong cuộc thi.
Trao giao giải cho các tập thể xuất sắc trong cuộc thi.
       Trong phần thi dành cho mọi đối tượng là nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm, nội dung giành cho từng đối tượng, gồm: Chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho DQTV; Chính trị viên BCHQS các xã, thị trấn chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; Phó Chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cùng cấp. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.
     Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, đồng thời bồi dưỡng kiến thức và năng lực tham mưu, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện pháp luật về DQTV cho cán bộ BCHQS các xã, thị trấn. Từ đó, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ vào cuộc sống.
     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho BCHQS xã Cam Chính; giải Nhì BCHQS xã Cam Thành và giải Ba thuộc về BCHQS xã Cam Thủy.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây