Hội thi học sinh giỏi văn hóa cấp THCS năm học 2020-2021

Thứ bảy - 31/10/2020 17:09
Ngày 30/10/2020, tại trường THCS Trần Hưng Đạo, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lộ đã tổ chức Hội thi học sinh giỏi văn hóa cấp THCS năm học 2020-2021.
Cô giáo Phan Thị Phương Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc kỳ thi
Cô giáo Phan Thị Phương Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc kỳ thi
       Tham gia hội thi có 266 thí sinh, là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ khối 8 và khối 9 của các trường trong toàn huyện. Hội thi gồm 10 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Mỗi thí sinh dự thi không quá 2 môn, thời gian mỗi môn thi 120 phút. Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục THCS do Bộ GD&ĐT ban hành.
          Hội thi là cơ hội để học sinh ôn luyện kiến thức, tiếp cận những dạng đề trình độ cao; tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực hiểu biết, tư duy sáng tạo, khả năng vận dụng những kiến thức đã học và kỹ năng làm bài. Kết quả kỳ thi sẽ giúp các trường THCS đánh giá được việc dạy và học, có kế hoạch đầu tư chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi của trường mình trong những năm học tiếp theo. Đây cũng là dịp để các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của huyện.
Trên cơ sở kết quả của kỳ thi này, phòng GD&ĐT huyện sẽ phát hiện, lựa chọn những học sinh giỏi, có tố chất và năng lực, có thành tích cao để tham gia học bồi dưỡng kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2021.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây