Hội thảo ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ

Thứ hai - 14/11/2016 14:32
Ngày 25/10/2016, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tổ chức hội thảo ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trên địa bàn.
Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo
Để góp phần tăng trưởng nền kinh tế và xây dựng nông thôn mới, trong giai đoạn 2010-2015, huyện Cam Lộ đã huy động mọi nguồn lực và triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển khoa học công nghệ, trong đó chú trọng ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống. Với tổng vốn đầu tư hơn 7,5 tỷ đồng, huyện đã xây dựng 48 mô hình, dự án thử nghiệm như sản xuất giống lạc và thử nghiệm các biện pháp thâm canh thích ứng với hạn hán, cải tạo và phát triển đàn bò, trồng tiêu an toàn, ươm giống cây lâm nghiệp, trồng cây dược liệu, xây dựng mô hình Thôn ứng dụng tiến bộ về khoa học và công nghệ. Kết quả cho thấy đã góp phần tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bước đầu đã xây dựng, đăng ký thương hiệu cho 1 số sản phẩm tiêu biểu. Cùng với đó đã từng bước nâng cao nhận thức, làm thay đổi tập quán canh tác và góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
Tại hội thảo, các ý kiến phát biểu đều khẳng định  việc ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật vào sản xuất và đời sống là rất cần thiết và Cam Lộ là 1 trong những địa phương sớm triển khai và thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên để các mô hình, dự án đạt kết quả cao hơn, các ngành chức năng và huyện Cam Lộ cần quan tâm đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, tăng cường tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho người dân. Đồng thời có kế hoạch nhân rộng các mô hình có giá trị kinh tế cao, kêu gọi và khuyến khích nhà khoa học; doanh nghiệp hướng vào nông nghiệp, nông dân và nông thôn để hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong khâu thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt liên kết với chính quyền địa phương và người dân xây dựng các vùng chuyên canh mang tính hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao cũng như tiếp tục thực hiện đăng ký nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu cho các loại nông sản trên địa bàn.

Nguồn tin: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây