Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2017

Thứ ba - 27/06/2017 20:19
Ngày 27/6/2017, UBKT Huyện ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và đề ra phướng hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Dũng Phó phòng nghiệp vụ IV UBKT tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ký Ngọc UVTV Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong BTV Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Từ đầu năm đến nay là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của địa phương, nhưng các cấp ủy Đảng đã bám sát tình hình và yêu cầu nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo UBKT các cấp tích cực tham mưu, chủ động triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ cấp ủy giao nên đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. 6 tháng đầu năm 2017 cấp ủy, UBKT các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 12 tổ chức đảng và 07 đảng viên, giám sát đối với 30 tổ chức đảng và 15 đảng viên. Các tổ chức đảng và đảng viên cơ bản đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, kế hoạch của cấp ủy Đảng về phát triển kinh tế, công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Qua kiểm tra, giám sát UBKT Huyện ủy đã phát hiện và chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, khuyết điểm của một số đảng viên và tổ chức Đảng trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kết hợp hướng dẫn về nghiệp vụ, quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng cho cơ sở góp phân nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm, UBKT Huyện ủy tập trung chỉ đạo các cấp ủy tiếp tục triển khai thực hiện 5 nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và 5 giải pháp cụ thể theo điều 30, Điều 32 của Điều lệ Đảng, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát đã đề ra.
            Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Ký Ngọc UVTV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí yêu cầu UBKT Huyện ủy và cấp ủy các cấp cần khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong 6 tháng cuối năm 2017. Tiếp tục tham mưu kịp thời cho cấp ủy và thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948- 16/10/2017).
 

Tác giả bài viết: Lê Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây