Hội nghị phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh

Thứ tư - 04/11/2020 20:35
Để tăng cường công tác phối hợp giáo dục học sinh giữa gia đình và nhà trường, ngày 3/11/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lộ đã tổ chức hội nghị phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Trong năm học qua, nhà trường và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của 24 trường học trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ trong công tác giáo dục học sinh học tập và rèn luyện tốt về đức, trí, thể, mỹ. Các trường đã huy động nhiều nguồn lực xã hội hóa cùng với kinh phí từ ngân sách nhà nước tu sửa, xây mới các phòng học, phòng đa chức năng, công trình phụ trợ… đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Ngoài ra, tổ chức phát thưởng, đỡ đấu dài hạn, trợ cấp học bổng cho học sinh một cách thiết thực, có hiệu quả với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng. Các khoản thu theo thỏa thuận của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh được các trường học thực hiện theo đúng Nghị quyết của Đại hội giáo dục xã, thị trấn; Nghị quyết Đại hội cha mẹ học sinh đầu năm học, các khoản thu được thông báo công khai, có dự toán thu - chi rõ ràng, hợp lý.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và đưa ra một số ý kiến vướng mắc trong công tác dạy và học, đặc biệt là chương trình lớp 1, công tác bán trú; định mức tối thiểu về huy động xã hội hóa từ phụ huynh; chế độ hợp lý cho các giáo viên mầm non về thời gian trực trưa tại trường; nguồn ngân sách cấp hàng năm cho các trường học; quỹ hoạt động của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường được trích bao nhiêu phần trăm từ quỹ hoạt động của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh lớp...
Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan đã giải đáp, làm rõ các vướng mắc của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Đồng thời ghi nhận sự cố gắng của nhà trường, sự phối hợp tốt giữa nhà trường và hội cha mẹ học sinh để hoàn thành thắng lợi mục tiêu giáo dục trước mắt cũng như lâu dài.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây