Hội nghị chuyên đề về trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống ma túy

Thứ hai - 24/06/2019 10:15
BCĐ phòng chống ma túy huyện Cam Lộ vừa tổ chức hội nghị chuyên đề về trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống ma túy.
Các đại biểu thải luận đưa ra giải pháp phòng, chống ma túy trong thời gian tới
Các đại biểu thải luận đưa ra giải pháp phòng, chống ma túy trong thời gian tới
Thời gian qua, mặc dù các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy. Tuy nhiên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Cam Lộ có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp. Chỉ tính trong năm 2018, lực lượng Công an huyện đã bắt giữ 12 vụ với 18 đối tượng, thu giữ 686 viên ma túy tổng hợp. Hiện nay, toàn huyện có 93 người nghiện và có hành vi liên quan đến sử dụng trái phép ma túy được lập hồ sơ theo dõi và quản lý, nhưng con số thực tế có thể lớn hơn nhiều lần.
            Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những nguyên nhân, khó khăn trong công tác phòng, chống ma túy. Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, đẩy mạnh và phát huy vai trò quản lý của UBND cấp xã về công tác phòng, chống ma túy ở cơ sở; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma túy; rà soát, thống kê, phân loại tình trạng tệ nạn ma túy, người nghiện ma túy tại xã, thị trấn và lập hồ sơ quản lý; công tác quản lý sau cai; tổ chức các hoạt động phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm về ma túy, quản lý địa bàn không để hình thành điểm nóng ở cơ sở…
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây