Hội LHPN xã Thanh An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 16/03/2021 11:48
“Phụ nữ xã Thanh An đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực xây dựng xã đạt đô thị loại V” là chủ đề của Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Thanh An lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa được khai mạc vào sáng ngày 16/3/2021.
BCH Hội LHPN xã Thanh An nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt nhận nhiệm vụ
BCH Hội LHPN xã Thanh An nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt nhận nhiệm vụ
Hội LHPN xã Thanh An được thành lập tháng 3/2020, trên cơ sở sáp nhập 2 xã Cam Thanh và Cam An. Nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tập trung triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, cũng như 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020. Bằng nhiều giải pháp cụ thể, cách làm mới, xây dựng các mô hình phù hợp, Hội LHPN Thanh An đã tích cực vân động chị em tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vân động “rèn luyện phẩm chất phụ nữ: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu do phụ nữ quản lý. Điểm nổi bật nhiệm kỳ qua của Hội LHPN xã Thanh An là đã đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động, kết nối nguồn lực, giúp đỡ phụ nữ nghèo vươn lên với các mô hình tiết kiệm, hỗ trợ vốn vay ưu đãi. Trong nhiệm kỳ đã có 39 hộ Phụ nữ nghèo được hội giúp đỡ, trong đó có 19 hộ đã thoát nghèo. 5 năm qua, Hội Phụ nữ Thanh An đã hỗ trợ cho 8 hội viên khởi nghiệp, 23 mô hình làm kinh tế hiệu quả với thu nhập bình quân 100-200 triệu đồng/năm…
            Đại hội cũng đã thảo luận, đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới với mục tiêu nâng cao năng lực tổ chức Hội, phát huy nội lực, sức sáng tạo, thực hiện bình đẳng giới, đóng góp chung vào công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giữ vững các tiêu chí NTM, phấn đấu sớm đưa xã Thanh An đạt xã NTM kiểu mẫu. Tập trung thực hiện các khâu đột phá, đa dạng hóa các phương thức tập hợp hội viên; hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập, vun đắp các giá trị cốt lõi truyền thống của gia đình Việt Nam…với tinh thần dân chủ Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN huyện Cam Lộ nhiệm kỳ 2021-2026 là 15 đồng chí.

 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây