Giám sát hoạt động và phương án sắp xếp, sáp nhập thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện Cam Lộ

Thứ năm - 14/03/2019 15:06
Ngày 13/3/2019, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình tổ chức, hoạt động và công tác sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn huyện Cam Lộ.
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát

Hiện nay, huyện Cam Lộ có 105 thôn, bản, khu phố. Trong những năm qua, tình hình hoạt động của các thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, đi vào nề nếp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định tình hình chính trị ở địa phương. Tuy nhiên, đối chiếu với các tiêu chuẩn của thôn, khu phố quy định tại Thông tư 14/2018/TT-BNV ngày 3/12/2018 của Bộ Nội vụ, toàn huyện chỉ có 9 thôn, khu phố đạt chuẩn. Theo Quyết định số 1322/QĐ –UBND ngày 15/6/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị, huyện Cam Lộ có 64 thôn, khu phố thuộc diện sáp nhập. Tuy nhiên, căn cứ vào điều kiện thực tiễn của địa phương, huyện đã đưa vào Đề án sáp nhập 73 thôn, khu phố, dự kiến sau sáp nhập còn 60 thôn, khu phố.

            Tại buổi giám sát, sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát và giải trình làm rõ của địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng đánh giá cao những nỗ lực của huyện Cam Lộ trong triển khai thực hiện các bước quy trình sáp nhập thôn, bản, khu phố chưa đạt. Đồng thời lưu ý huyện cần nhận thức đúng mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc sáp nhập, từ đó có chỉ đạo đúng đắn theo tinh thần những thôn, khu phố chưa đạt chuẩn mà không có đặc thù riêng thì kiên quyết tổ chức sáp nhập ngay; còn những thôn, bản có tính chất đặc thù thì phải xem xét thận trọng, không chạy theo thành tích, số lượng để thực hiện sáp nhập. Cần rà soát quy trình, thủ tục thực hiện sáp nhập đúng với quy định. Quan tâm giúp đỡ các thôn sáp nhập đặt lại tên thôn, khu phố phù hợp, ý nghĩa, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc để xây dựng quê hương ngày càng phát triển…

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây