Gặp mặt kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Thứ ba - 21/01/2020 10:22
Chiều 20.1.2020, Huyện ủy Cam Lộ đã tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kì, nguyên Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện đã nghỉ hưu, chuyển công tác và đảng viên 50 năm tuổi Đảng trở lên nhân kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).
Các đại biểu ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng
Các đại biểu ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng
Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tự hào với những thắng lợi to lớn mà nhân dân ta đã giành được, từ đó vun đắp thêm niềm tin, sự vững vàng kiên định mục tiêu trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.
Trên địa bàn huyện Cam Lộ, ngay sau khi Đảng ra đời, cùng với nhiều nỗ lực truyền bá chủ nghĩa Mác- Lê nin vào phong trào yêu nước trên khắp các vùng miền đất nước, tại địa điểm Nhà Tằm Tân Tường, nơi hội tụ của nhiều chí sỹ yêu nước trước năm 1930. Các đồng chí Lê Thế Tiết, Hoàng Thị Ái là những đảng viên cộng sản đấu tiên truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê Nin vào tầng lớp yêu nước trên địa bàn huyện. Bất chấp sự khủng bố gắt gao của thực dân Pháp, các đồng chí vừa truyền bá tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê Nin, vừa cảm hóa, kết nạp nhiều đảng viên cộng sản. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ chi bộ Đảng đầu tiên – Chi bộ Tân Tường, các đồng chí đảng viên tiên phong đã nhanh chóng vận động thành lập nhiều chi bộ như  An Hưng, Mai Lộc, An Thái... Đảng bộ Cam Lộ được ra đời vào tháng 5/1930 do đồng chí  Lê Thế Tiết trực tiếp làm Bí thư, là một trong những Đảng bộ thành lập sớm của tỉnh Quảng Trị.
 Qua 90 năm trưởng thành và lớn mạnh, cùng với Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, với những thành quả to lớn đã đạt được qua các thời kỳ cách mạng, Đảng bộ Cam Lộ đã khẳng định vai trò, vị trí, uy tín và năng lực lãnh đạo của mình. Kế thừa truyền thống cách mạng, hào khí Cần Vương, cùng những thành quả qua 90 năm lãnh đạo đất nước của Đảng ta, nhất là những thành tựu quan trọng qua 35 năm đổi mới đất nước, 28 năm thực hiện mục tiêu phát triển kể từ ngày huyện nhà được lập lại, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, quân và dân Cam Lộ, thế hệ nối tiếp thế hệ, đã phát huy cao độ sức mạnh đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu giải phóng và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đặc biệt, sau ngày huyện được lập lại (1/12/1991), bằng nhiều nỗ lực thu hút đầu tư, khai thác tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế, ổn định xã hội, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đưa Cam Lộ từ một huyện thuần nông nghèo trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Trị.  Đến cuối năm 2019, huyện Cam Lộ đã đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM; đạt và tiệm cận  20 chỉ tiêu Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ huyện đã đề ra, trong đó có 17 chỉ tiêu quan trọng đã đạt và vượt. Năm 2019 cũng là năm thứ 4 liên tiếp huyện  duy trì tốc độ phát triển cao 12- 13% năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 42,6 triệu đồng; 100% trường học đạt chuẩn Quốc gia. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, an sinh xã hội, giải quyết việc làm đã có bước chuyển biến tích cực và ngày càng khởi sắc; nhân dân ngày càng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng...
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây