Gần 200 cán bộ giúp dân trồng ớt

Thứ hai - 29/01/2018 10:38
Thực hiện kế hoạch liên kết giữa UBND huyện Cam Lộ với công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên An về sản xuất và tiêu thụ ớt nguyên liệu, nhằm giúp bà con xuống giống kịp thời, LĐLĐ huyện Cam Lộ đã phát động đội ngũ cán bộ huyện và các xã, thị trấn về giúp dân trồng ớt đảm bảo kế hoạch đề ra.
Gần 200 cán bộ giúp dân trồng ớt
Gần 200 cán bộ giúp dân trồng ớt
Những ngày giáp Tết nguyên đán Mậu Tuất, dù phải bận rộn với nhiều công việc cơ quan nhưng mỗi cán bộ công nhân viên chức-lao động huyện Cam Lộ vẫn giành một khoảng thời gian nhất định để về cơ sở giúp dân trồng ớt. Tất cả cán bộ chiến sỹ đều phát huy hết tinh thần trách nhiệm, mỗi người mỗi việc, từ làm đất, lên luống đến trải bạt nilong và trồng ớt... ai cũng muốn giúp được cho bà con càng nhiều càng tốt.
            Trong đợt này, huyện Cam Lộ có kế hoạch trồng khoảng 120 ha ớt nguyên liệu. Do quy trình kỹ thuật trồng ớt công phu, lịch thời vụ chỉ trong vòng 10 ngày nên những gia đình ít nhân lực khó đảm bảo được. Để giúp cho bà con trong việc thực hiện mô hình trồng ớt, LĐLĐ huyện Cam Lộ đã phát động gần 200 đoàn viên công đoàn là cán bộ, người lao động các cơ quan cấp huyện, các xã, thị trấn về vừa hướng dẫn kỹ thuật, vừa giúp dân làm đất, phủ bạt ni long và trồng ớt. Tùy theo điều kiện công việc, mỗi cán bộ công chức sẽ giúp cho bà con nông dân trong thời gian 2 ngày. Trong quá trình giúp dân, chính quyền địa phương cũng ưu tiên cho những gia đình khó khăn về nhân lực trước như neo người, già cả…
            Việc làm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức-lao động huyện Cam Lộ đã góp phần giúp cho bà con nông dân trồng ớt kịp thời vụ, đảm bảo cho cây ớt sinh trưởng và phát triển tốt. Đây cũng là 1 trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2018-2023.
 
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ- Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây