Gần 15.000 học sinh trên địa bàn huyện bước vào năm học mới

Thứ hai - 06/09/2021 03:45
Cùng với học sinh trong toàn tỉnh, sáng ngày 6/9/2021, gần 15.000 học sinh trên địa bàn huện đã bắt đầu bước vào năm học mới 2021-2022.
Trường Mầm non Măng Non đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp học
Trường Mầm non Măng Non đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp học
      Năm học 2021-2022 toàn huyện Cam Lộ có 28 trường học, bao gồm mầm non, tiểu học, THCS và THPT với gần 15.000 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, ngành giáo dục huyện Cam Lộ đã tiến hành rà soát, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Đồng thời đầu tư xây mới, sửa chữa, mua sắm cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cũng như đảm bảo khuôn viên môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp – an toàn. Qua đó, chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học.
     Với quyết tâm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đội ngũ giáo viên và học sinh, ngành giáo dục huyện đã tập trung xây dựng các phương án, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, hiệu quả như: phân chia lại lớp học, đảm bảo không quá 20 học sinh/lớp; tách lớp học luân phiên học 2 buổi sáng, chiều; đo thân nhiệt, mang khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào lớp; dạy và học trực tuyến… Các trường học cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị, phần mềm, học liệu, kế hoạch và phương án dạy học để triển khai thực hiện. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về thiết bị học tập; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2021-2022.
     Với mục tiêu, giữ vững và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được về số lượng và chất lượng giáo dục trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Năm học này, ngành giáo dục huyện Cam Lộ quán triệt phương châm chủ động, linh hoạt, sáng tạo để triển khai nhiệm vụ năm học mới đảm bảo an toàn và thành công.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây