Gần 15.000 học sinh huyện Cam Lộ khai giảng năm học mới

Thứ hai - 07/09/2020 09:02
Hòa chung không khí của Ngày hội khai trường cả nước, hôm nay 5/9/2020, các trường học trên địa bàn huyện Cam Lộ tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Gần 15.000 học sinh các cấp học của huyện đã đến trường khai giảng trong bầu không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi với những nội dung ngắn gọn, diễn ra trong thời gian nhanh chóng và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống COVID-19.
Đc Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà nhân dịp trường TH thị trấn Cam Lộ khai giảng năm học mới
Đc Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà nhân dịp trường TH thị trấn Cam Lộ khai giảng năm học mới
*Tại trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ, đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đào Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự chung vui cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường nhân dịp năm học mới. 
Trong năm học vừa qua trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ luôn dẫn đầu trong toàn huyện về chất lượng dạy học cũng như hoạt động ngoài giờ lên lớp. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì bền vững, chất lượng mũi nhọn ngày càng được nâng cao. Hoạt động giáo dục thể chất, văn hóa văn nghệ, hoạt động ngoài giờ lên lớp được chú trọng đầu tư nên đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trường đạt giải nhì Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, giải Nhất giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi cấp huyện. Tại Hội thi Tin học trẻ cấp Tỉnh, trường đạt 1 giải nhất, 2 giải khuyến khích, 1 em được UBND tỉnh tặng Bằng khen.Trường có 6 CSTĐ CS, 1 CSTĐ cấp tỉnh, 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 1 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen, 1 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; Liên đội được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen...
Năm học 2020 -2021, trường có 802 em học sinh, biên chế thành 25 lớp. Phát huy kết quả năm học vừa qua, năm học này, trường đã có những định hướng tích cực: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và triển khai lồng ghép các cuộc vận động, phong trào do Trung ương và địa phương phát động. Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả, công khai, công bằng tạo động lực thúc đẩy sự phong trào thi đua sôi nổi ở đơn vị. Phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; đầu tư CSVC, bồi dưỡng nâng cao trình độ CMNV chuẩn bị cho thay sách giáo khoa năm học 2020-2021.
Tại lễ khai giảng, nhà trường đã được UBND tỉnh tặng một chiếc ti vi 55 INCH để phục vụ cho việc giảng dạy của nhà trường; ngành Giáo dục tỉnh tặng 600 khẩu trang y tế cho các em học sinh, UBND thị trấn Cam Lộ đã tặng 4 suất quà trị giá 1,2 triệu đồng, nhà trường đã trao 25 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng trao quỹ đỡ đầu cho 5 em; Phụ huynh ủng hộ trao quà cho 10 em, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Ngoài ra trường còn trao quà cho tất cả 802 em bao gồm sách và khẩu trang y tế với tổng số tiền là 28.070.000đ.
960bc1c95eeda1b3f8fc
Đc Đào Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ
*Tại trường THPT Cam Lộ, đồng chí Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự. Trong năm học 2019-2020 thầy và trò trường THPT Cam Lộ đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra. Chất lượng toàn diện được giữ vững và phát huy với 53 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh và 1 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia; học sinh xếp loại học lực và đạo đức tốt, khá chiếm tỷ lệ cao; hơn 98% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, vượt chỉ tiêu được giao của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị...Những thành tích trên là nguồn động lực to lớn và là cơ sở để nhà trường tiếp tục đặt niềm tin vào một năm học mới với nhiều thắng lợi mới. Trong năm học mới này, nhà trường chào đón 351 học sinh khối 10 nâng tổng số học sinh trong toàn trường lên 1059 học sinh với 29 lớp từ khối 10 đến khối 12. Tại Lễ khai giảng, thầy và trò trường THPT Cam Lộ đã cùng nhau đặt ra mục tiêu cho năm học mới với tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động, chung lòng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Qua đó, góp phấn đấu xây dựng và phát triển trường THPT Cam Lộ xứng đáng là trường trọng điểm của huyện nhà.
IMG 2462
Đc Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa trường THPT Cam Lộ

*Tại trường THCS Thanh An, dự lễ khai giảng có đồng chí Ly Kiều Vân, Ủy viên BTVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện.
Trường THCS Thanh An là một trong những đơn vị có bề dày thành tích về chất lượng giáo dục toàn diện của huyện Cam Lộ. Trong những năm qua, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học của nhà trường được đầu tư theo hướng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu dạy học của giáo viên và học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề với 100% đạt chuẩn. Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Bước vào năm học mới, nhà trường có 14 lớp với gần 600 học sinh, trong đó có 141 học sinh lớp 6. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, đội ngũ cán bộ giáo viên tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM gắn với cuộc vận động “Hai không”; thực hiện hiệu quả điểm nhấn năm học, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.
qua tinh
Đc Ly Kiều Vân, Ủy viên BTVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà cho trường THCS Thanh An
o chien
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho trường THCS Thanh An

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường - Nguyễn Lựu-Hoàng Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây