Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cam Lộ

Thứ tư - 07/10/2020 15:20
Ngày 7/10/2020, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện Cam Lộ.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy phát biểu tại buổi giám sát
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy phát biểu tại buổi giám sát
Huyện Cam Lộ là địa phương có nhiều tuyến đường giao thống huyết mạch đi qua. Chính vì vậy, công tác đảm bảo trật tự ATGT được địa phương đặc biệt quan tâm và điểm nổi bật là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phù hợp, đồng thời tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật ATGT, không lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT. Thống kế cho thấy, từ năm 2018 đến nay, tai nạn giao thông tại Cam Lộ giảm sâu cả 3 tiêu chí. Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những khó khăn tồn tại nhất định như tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT vẫn xảy ra. Hiện nay vẫn còn một số nút giao thông bố trí các đảo nổi, vòng xuyến chưa hợp lý; nhiều điểm giao cắt chưa được đầu tư hệ thống đèn tín hiệu giao thông tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT; vị trí đặt trạm cân trọng tải phương tiện chưa hợp lý.
Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT của địa phương. Đồng thời nhấn mạnh huyện Cam Lộ đã đạt tiêu chí huyện nông thôn mới, vì vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT cần tiếp tục được quan tâm, duy trì và phát huy. Trong đó, cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ, hiệu quả các giải pháp, vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vừa tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe. Bên cạnh đó, ghi nhận các kiến nghị của địa phương, để tổng hợp kiến nghị với các cơ quan chức năng nghiên cứu xử lý trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Ahh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây