Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại xã Cam Thủy

Thứ sáu - 06/12/2019 09:56
Ngày 4.12.2019, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ để báo cáo nội dung, kết quả kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
Cử tri xã Cam Thủy kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ các hộ dân trồng dứa gặp nhiều khó khăn trong canh tác​
Cử tri xã Cam Thủy kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ các hộ dân trồng dứa gặp nhiều khó khăn trong canh tác​

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH tỉnh đã báo cáo kết quả nội dung kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV với cử tri. Trong đó, phân tích một số nội dung các dự án luật được Quốc hội thông qua và các dự án luật được Quốc hội cho ý kiến; thông tin các lĩnh vực, nội dung mà kì họp đã tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ; báo cáo hoạt động giám sát tối cao và công tác nhân sự…

Phát biểu tâm tư nguyện vọng, cử tri xã Cam Thủy mong muốn Quốc hội quan tâm đến chế độ bảo hiểm y tế cho những người có công với cách mạng và gia đình chính sách; quan tâm hơn nữa đến công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn; có chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các địa phương đã đạt chuẩn nông thôn mới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; siết chặt công tác chống tham nhũng ở địa phương, cơ sở. Liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương, cử tri kiến nghị UBND tỉnh xem xét vấn đề đường điện lưới cao thế nằm gần khu dân cư, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Lệ phí vay vốn tín chấp của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn cao so với khu vực nông thôn; việc xây dựng hội trường thôn Tam Hiệp có tranh chấp đến đất tín ngưỡng của người dân xảy ra trong thời gian dài nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Nhiều cử tri cũng nêu thực trạng hệ thống đường nội thôn và kênh mương thoát nước có một số nơi bị hư hỏng, cần được khắc phục, sửa chữa. Kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ các hộ dân trồng dứa gặp nhiều khó khăn trong canh tác, mất mùa, ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng với Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao…Từ các kiến nghị của cử tri, các ĐBQH tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu những nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cử tri để tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xử lí trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây