Đoàn công tác Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương làm việc tại huyện Cam Lộ

Thứ sáu - 11/08/2017 14:42
Ngày 11/8/2017, Đoàn công tác Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng - Chánh Văn phòng Văn phòng điều phối NTM Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Cam Lộ về khảo sát thực tế tình hình triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM với nội dung trọng tâm về phát triển hạ tầng, sản xuất, môi trường, an ninh trật tự, giáo dục, y tế, văn hóa và công tác giảm nghèo. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Trong những năm qua, thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn huyện Cam Lộ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: KT-XH có bước phát triển khá, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao; QP-AN được giữ vững; xây dựng NTM phát triển theo quy hoạch; cộng đồng dân cư ở khắp các dịa phương trong toàn huyện tích cực hưởng ứng các hoạt động chung sức xây dựng NTM với nhiều cách làm hay, sáng tạo… Đến nay, tổng số tiêu chí các xã đạt được 142 tiêu chí, tăng 99 tiêu chí so với năm 2011; bình quân đạt 17,75 tiêu chí/xã. Có 4 xã Cam An, Cam Thủy, Cam Thành và Cam Chính về đích NTM; 4 xã còn lại đạt từ 15-18 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 29,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đến nay giảm xuống còn 7,9% theo tiêu chí mới. Về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện chương trình trọng tâm xây dựng NTM từ nay cho đến năm 2020, huyện Cam Lộ xác định: Tiếp tục nâng cao số lượng, chất lượng từng tiêu chí NTM; 100% xã xây dựng hoàn thiện các tiêu chí NTM trong năm 2018; năm 2019, hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện NTM, hoàn thiện hồ sơ và trình cấp có thẩm quyền công nhận huyện NTM; đến năm 2020, có ít nhất 1 xã đạt xã NTM kiểu mẫu, các xã còn lại có ít nhất 2 khu dân cư NTM kiểu mẫu và 5-10 vườn mẫu theo tiêu chí quy định của huyện…
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng- Chánh Văn phòng Văn phòng điều phối NTM Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Cam Lộ trong công tác xây dựng NTM; chia sẻ những khó khăn mà huyện gặp phải trong quá trình xây dựng NTM. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến cũng đã trao đổi, cung cấp thêm những thông tin mới về các chủ trương, chính sách về xây dựng NTM sẽ được triển khai trong thời gian tới; giới thiệu những cách làm hay về xây dựng NTM ở các địa phương trong cả nước cho huyện Cam Lộ tham khảo. Để xây dựng NTM đạt được kết quả cao hơn nữa, đồng chí đề nghị tỉnh, các cấp, ngành liên quan quan tâm hỗ trợ cho huyện Cam Lộ cũng như các huyện, các xã khác gặp khó khăn; huyện Cam Lộ cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu đề ra; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí để thực hiện xây dựng NTM bền vững; chú trọng phát triển các cây con chủ lực gắn với sản xuất hàng hóa; xây dựng mỗi xã một sản phẩm đặc thù; xử lý môi trường trong hộ gia đình, trong sản xuất nông nghiệp… Đối với những kiến nghị, đề xuất, đoàn công tác sẽ tiếp thu và trình lãnh đạo cấp có thẩm quyền xem xét.
Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Đoàn công tác Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương đã đến thăm và làm việc tại Quảng Trị; cảm ơn các Bộ, ngành trung ương đã quan tâm và hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Đồng chí Hà Sỹ Đồng cũng đã thông tin thêm cho đoàn công tác về xây dựng NTM ở huyện Cam Lộ cũng như các địa phương khác trong toàn tỉnh, trong đó, nhấn mạnh những kết quả đạt được cũng như những khó khăn ảnh hưởng đến quá trình xây dựng NTM. Đồng chí mong muốn các thành viên trong đoàn công tác tiếp tục có nhiều quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh, cũng như đưa những kiến nghị, đề xuất lên các Bộ, ngành Trung ương để có những biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ Quảng Trị có những điều kiện thuận lợi, bứt phá đi lên và thực hiện đạt những kết quả cao trong xây dựng NTM, từng bước làm khởi sắc những vùng quê nông thôn và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.
tieu
Đoàn công tác Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương kiểm tra mô hình trồng tiêu tại xã Cam Chính

Tác giả bài viết: Bá Thuần (Đài PTTH Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây