Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại 6 xã, thị trấn

Thứ ba - 06/08/2019 16:46
Mặc dù mới xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Cam Lộ đang diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương.
Tiêu hủy lợn bị bệnh dich tả lợn Châu Phi tại xã Cam Thành
Tiêu hủy lợn bị bệnh dich tả lợn Châu Phi tại xã Cam Thành
Theo báo cáo nhanh của Trạm Thú y huyện Cam Lộ, tính đến 16 giờ ngày 5/8/2019 trên địa bàn toàn huyện bệnh dịch tả lợn Châu Phi xảy ra tại 12 hộ của 6 xã, thị trấn. Cụ thể gồm các xã: CamTuyền, Cam Hiếu, Cam An, Cam Thủy, Cam Thành và thị trấn Cam Lộ. Tổng số lợn tiêu hủy 160 con, trong đó có 27 lợn nái, 90 lợn thịt và 43 lợn con theo mẹ với tổng trọng lượng  gần 11 tấn. Hiện toàn bộ số lợn này đã được tiêu hủy. Tuy nhiên, dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan nhanh trên phạm vi rộng do vi rút gây bệnh có khả năng tồn tại lâu trong môi trường và lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau.
Trước tình hình lây lan nhanh và diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, UBND huyện Cam Lộ đã chỉ đạo các địa phương, ngành liên quan tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung bao vây, khống chế các ổ dịch; tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, xử lý tại các ổ dịch, lò mổ tập trung, khu vực có nguy cơ xảy ra dịch, chợ… Đẩy mạnh công tác kiểm soát giết mổ, vận chuyển lợn, cũng như sản phẩm từ lợn. Cùng với việc triển khai các biện pháp phòng dịch, huyện Cam Lộ cũng tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng ngừa; không dấu dịch; cử cán bộ chuyên môn thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện những điểm dịch mới để có biện pháp xử lý, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi…

 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây