Đền thờ vua Hàm Nghi-Điểm đến mới của du khách trong ngày Tết

Thứ ba - 16/02/2021 20:29
Ngoài các điểm tham quan, du lịch tâm linh như chùa Cam Lộ, Nhà Tằm Tân Tường, Cao điểm 241… thì năm nay huyện Cam Lộ có thêm một điểm đến mới cho người dân và du khách trong những ngày Tết đó là Đền thờ vua Hàm Nghi vừa mới được xây dựng tại di tích lịch sử Quốc gia thành Tân Sở, ở thôn Mai Đàn, xã Cam Chính.
Nhiều du khách đến dâng hương tại Đền thờ vua Hàm Nghi ở thành Tân Sở trong những ngày Tết
Nhiều du khách đến dâng hương tại Đền thờ vua Hàm Nghi ở thành Tân Sở trong những ngày Tết
         Đền thờ vua Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương được thiết kế mô phỏng theo phong cách kiến trúc thời nhà Nguyễn gồm 5 gian thờ: gian thờ vua Hàm Nghi ở giữa, các gian thờ binh bộ thượng thư Tôn Thất Thuyết, kỳ vỹ quận công Nguyễn Văn Tường cùng các tướng sĩ Cần Vương, các văn thân sĩ phu yêu nước trong phong trào Cần Vương ở hai bên. Thành Tân Sở là nơi vua Hàm Nghi ban chiếu Cần Vương kêu gọi hào kiệt, sĩ phu và nhân dân cả nước đứng lên giúp vua chống giặc Pháp xâm lược. Công trình có tổng vốn đầu tư xây dựng gần 7 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của Nhà nước và xã hội hóa, được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 135 năm vua Hàm Nghi ban chiếu Cần Vương (13/7/1885-13/7/2020).
       Đền thờ vua Hàm Nghi trở thành một điểm đến tâm linh cho du khách. Đặc biệt, trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021 có hàng trăm lượt người dân cũng như du khách đến đây để dâng hương, dâng hoa, tìm hiểu truyền thống lịch sử. Đây cũng là điểm đến trên tuyến đường 9 Nam Lào, bên cạnh cao điểm 241, Đầu Mầu, di tích sân bay Tà Cơn và cửa khẩu quốc tế Lao Bảo…

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây