Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2019

Thứ ba - 17/12/2019 15:13
Ngày 17/12/2019, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Cam Lộ đã tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2019.
Hội đồng đánh giá cấp huyện chấm điểm cho các sản phẩm OCOP năm 2019
Hội đồng đánh giá cấp huyện chấm điểm cho các sản phẩm OCOP năm 2019

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Cam Lộ đã chọn 12 sản phẩm  để xây dựng nâng cấp một số khâu trong chuỗi giá trị sản xuất, từng bước hoàn thiện sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP các cấp. Trong đó, nhóm thực phẩm có 9 sản phẩm và nhóm thảo dược gồm 3 sản phẩm. Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện đã rà soát, hướng dẫn hoàn thiện và tổ chức khảo sát thực tế tại các cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn cho Tổ giúp việc tiến hành thẩm tra hồ sơ, đánh giá đối với các sản phẩm đăng kí đánh giá, xếp hạng. Đã có 7/12 sản phẩm đủ điều kiện để trình Hội đồng huyện tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019, gồm: Cơ sở sản xuất Cà gai leo An Xuân 2 sản phẩm là cao hòa tan và cao cô đặc; Công ty TNHH MTV Từ Phong 3 sản phẩm là dầu lạc, dầu mè và bơ lạc; HTX Tiêu Cùa 1 sản phẩm tiêu khô; Công ty TNHH cao dược liệu Mai Thị Thủy 1 sản phẩm là cao chè vằng.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp có các sản phẩm được đưa vào đánh giá, xếp hạng thuộc chương trình OCOP huyện năm 2019 đã giới thiệu chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm. Trên cơ sở bộ tiêu chí đánh giá, các thành viên hội đồng chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Kết quả có 4 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: cà gai leo giải độc gan dạng hòa tan và cô đặc, cao chè vằng, dầu lạc; 3 đạt 3 sao gồm: tiêu Cùa, dầu mè, bơ lạc.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây