Đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thứ năm - 17/11/2016 21:19
Ngày 16/11/2016, huyện Cam Lộ đã tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong đợt lũ vừa qua.
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc
Đợt lũ vừa qua trên địa bàn huyện Cam Lộ được xem là đợt lũ lịch sử, mực nước ở hạ lưu sông Hiếu lên rất nhanh, bất ngờ so với các năm trước, gây nhiều khó khăn trong việc triển khai các phương án ứng phó. Lũ đã gây ngập lụt trên 2000 nhà dân, 1 người chết, 2 người bị thương, thiệt hại nhiều tài sản, gia súc gia cầm, cây trồng, cơ sở hạ tầng… ước thiệt hại trên 75 tỷ đồng.
            Tại hội nghị, bên cạnh những nỗ lực của các cấp các ngành trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, bất cập trong quá trình ứng cứu, từ công tác chỉ đạo, điều hành đến việc chuẩn bị các phương án 4 tại chỗ vẫn còn lúng túng, thiếu tập trung; ý thức của một số bộ phận cán bộ, nhân dân còn chủ quan; các loại phương tiện cứu hộ, cứu nạn chưa được duy tu bảo dưỡng đảm bảo sẵn sàng khi có tình huống bất ngờ xảy ra, dẫn đến lúng túng, ứng phó chậm…
            Nhân dịp này, UBND huyện Cam Lộ đã khen thưởng cho 6 tập thể và 24 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phong chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong đợt lũ vừa qua.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây