Đài Truyền thanh Cam Lộ đạt giải cao giải Báo chí tuyên truyền xây dựng NTM năm 2017

Thứ hai - 04/12/2017 05:06
Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Báo chí tuyên truyền về xây dựng NTM năm 2017. Đài Truyền thanh Cam Lộ là một trong những đơn vị hưởng ứng tích cực với 3 tác phẩm dự thi, trong đó có 2 tác phẩm đạt giải.
Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị trao giải B cho các tác giả đạt giải Báo chí tuyên truyền NTM năm 2017
Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị trao giải B cho các tác giả đạt giải Báo chí tuyên truyền NTM năm 2017
 Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng, đã được thể chế hóa thành Chương trình mục tiêu quốc gia của Chính phủ giai đoạn 2010 - 2020. Với chức năng chính là thông tin, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Báo chí nói chung luôn đóng vai trò tuyên truyền, cổ vũ, động viên tạo nên sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đối với chủ trương này. Vì vậy, việc tuyên truyền về NTM có ý nghĩa to lớn, nhằm góp phần tạo ra diện mạo mới cho nông thôn và nâng cao đời sống của người dân.
         Với mục đích đó, Hội Nhà báo Quảng Trị phối hợp với BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh tổ chức cuộc thi Giải báo chí tuyên truyền về xây dựng NTM năm 2017. Đây là lần thứ 5 giải thu hút sự quan tâm tham gia của các hội viên Hội Nhà báo và các cộng tác viên trong tỉnh. Hơn 40 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả là hội viên nhà báo các cơ quan báo chí và các cộng tác viên trong toàn tỉnh tham gia, với các loại hình Báo in, Báo hình và Báo nói. Đài Truyền thanh Cam Lộ đã tham gia  dự thi 3 tác phẩm, trong đó 2 tác phẩm đạt giải B và C đó là phóng sự phát thanh: “Đảng viên đi trước trong xây dựng NTM” của nhóm tác giả: Lê Hường, Anh Vũ, Lê Trường và phóng sự truyền hình “Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở Cam Lộ” của Anh Vũ - Lê Trường. Nét nổi bật trong cuộc thi này, là các tác phẩm báo chí đã phản ánh về tiến độ xây dựng NTM ở các địa phương đạt được những kết quả khả quan, nhiều xã đã hoàn thành 19 tiêu chí và về đích trước thời gian. Nhiều bài viết đã phản ánh những cách làm sáng tạo mang tính đột phá trong xây dựng NTM được nhân dân đồng tình hưởng ứng,điển hình như  huyện Cam Lộ đã Ban hành Bộ tiêu chí và tập trung chỉ đạo xây dựng xã NTM kiểu mẫu, khu dân cư NTM kiểu mẫu và xây dựng vườn mẫu NTM.
Được biết huyện Cam Lộ là địa phương đầu tiên của tỉnh ban hành Bộ tiêu chí này và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả thiết thực; đến cuối năm 2017 Cam Lộ dự kiến  có 7/8 xã về đích xây dựng NTM. Hiện nay huyện Cam Lộ đang có những cách làm sáng tạo mang tính đột phá để tập trung phấn đấu đến năm 2020 là huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM, thể hiện qua tác phẩm truyền hình dự thi đạt giải“Cam Lộ tạo sự đột phá thực hiện chương trình xây dựng NTM” của tác giả Bá Thuần và Lê Trường.
 
VU2157
     Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh trao giải C cho các tác giả đạt giải

Tác giả bài viết: Lê Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây