Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện Cam Lộ nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 14/11/2016 11:09
Trong hai ngày 28-29/7/2016, Hội LHPN huyện Cam Lộ đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua, xây dựng mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Hơn 130 đại biểu đại diện cho gần 8600 chị em hội viên phụ nữ trong toàn huyện đã về dự.
Đc Đào Mạnh Hùng, TUV - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới
Đc Đào Mạnh Hùng, TUV - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới
5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Hội LHPN tỉnh, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện Cam Lộ đã đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trong tâm của Hội. Hoạt động của Hội đa dạng về nội dung, linh hoạt, phong phú về hình thức. Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Hội đã chú trọng chọn những điểm mới và những vấn đề còn khó khăn để tập trung đầu tư, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả như công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trên các lĩnh vực, xây dưng gia đình hạnh phúc, chương trình tạo việc làm tăng thu nhập, đỡ đầu chủ hộ là phụ nữ nghèo, vay vốn phát triển kinh tế… Trên cơ sở phát huy nội lực, tinh thần hợp tác, tương thân tương ái, Hội đã vận động hội viên phụ nữ thực hiện  cuộc vận động " Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình”; " Đỡ đầu hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Đặc biệt qua hơn 5 năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhiều đơn vị đã có cách làm hay, sáng tạo về thực hành tiết kiệm như mô hình tổ tiết kiệm tín dụng, heo đất tiết kiệm, hủ gạo tình thương, tổ thu gom ve chai, hỗ trợ cho các hộ nghèo về cây con giống, phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Bằng nhiều hình thức khác nhau, trong nhiệm kỳ các cấp Hội đã quyên góp được gần 200 triệu đồng và hơn 1.400 ngày công giúp cho chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn hoạn nạn, nhận đỡ đầu và giúp đỡ 1946 chị em phụ nữ nghèo là chủ hộ và làm chủ kinh tế. Đến nay đã có gần 600 chị vượt nghèo vươn lên làm ăn khá giả.
 
            Mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN huyện Cam Lộ tiếp tục đoàn kết, đổi mới, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực và trình độ của đội ngũ cán bộ hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.
            Nhân dịp này BCH Đảng bộ huyện Cam Lộ đã tặng Hội LHPN huyện bức trướng mang dòng chữ “Phụ nữ Cam Lộ đoàn kết - sáng tạo - dân chủ - phát triển”.
            Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN tỉnh gồm 14 đồng chí.
 
 
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
 
 
Đc Nguyễn Ký Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bức trướng mang dòng chữ "Phụ nữ Cam Lộ đoàn kết - sáng tạo - dân chủ - phát triển" cho Hội LHPN huyện
 
 
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc
 
 
Quang cảnh Đại hội

Nguồn tin: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây