Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Thanh An lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 26/06/2020 14:42
Đảng bộ xã Thanh An vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.
BCH Đảng bộ xã Thanh An nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ
BCH Đảng bộ xã Thanh An nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Xã Thanh An là đơn vị hành chính mới của huyện Cam Lộ được thành lập theo Nghị quyết 832 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập hai xã Cam Thanh và Cam An. Đảng bộ xã có 17 chi bộ trực thuộc, với 340 đảng viên. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã có nhiều chủ trương, chính sách để khai thác lợi thế, chuyển đổi cơ cấu kinh tế đúng định hướng, có trọng tâm, trọng điểm, nhờ đó tình hình kinh tế - xã hội của xã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo đà để địa phương phát triển nhanh và bền vững hơn trong những năm tiếp theo. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt 15,7%; đời sống của nhân dân ngày một nâng lên, đến nay thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 44 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,1%... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm trên cả ba mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức.
Đại hội đã tập trung thảo luận nêu lên những giải pháp để tiếp tục xây dựng quê hương Thanh An ngày càng phát triển trên cơ sở lợi thế của địa phương. Trong đó xác định, sau khi sáp nhập, xã Thanh An là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế toàn diện; có dân số đông, nguồn lực lao động dồi dào, quy mô diện tích tự nhiên rộng lớn, tiềm năng đất đai đa dạng, có chợ Ngã Tư Sòng, Quốc lộ 1 và Quốc lộ 9 đi qua, địa bàn giáp ranh với thành phố Đông Hà, hội tụ đủ điều kiện để đầu tư xây dựng xã đạt các tiêu chí đô thị loại V, trở thành trung tâm kinh tế phía Đông của huyện Cam Lộ.
 Tại đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trách nhiệm cao, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh An nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 ủy viên; thông qua nghị quyết đại hội gồm 20 chỉ tiêu, 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhiệm kỳ: Tập trung chỉ đạo xây dựng thương hiệu gạo sạch Thanh An, phấn đấu gạo sạch Thanh An được xếp hạng sản phẩm OCOP; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương nhằm phát triển thương mai- dịch vụ một cách toàn diện; thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại V trước năm 2025.
anh hung phat bieu thanh an
Đc Đào Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
BCH thanh an
 
bo phieu
 
DH thanh an

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Nguồn tin: Trung tâm VHTT-TDTT huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây