Công nhận 2 khu dân cư đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai - 12/11/2018 08:30
Ngày 11/11/2018, KDC thôn Tân Xuân 1, xã Cam Thành và thôn Tân Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Khu dân cư đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là 2 KDC đầu tiên của huyện Cam Lộ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018.
Đc Đào Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho khu dân cư Tân Xuân 1, Cam Thành
Đc Đào Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho khu dân cư Tân Xuân 1, Cam Thành
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và xây dựng KDC kiểu mẫu, những năm qua, KDC thôn Tân Xuân 1 và Tân Hiếu đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được nguồn lực để xây dựng các tiêu chí. Phong trào hiến đất, hiến cây mở đường, xây dựng thiết chế văn hóa được người dân hưởng ứng tích cực. Đặc biệt, từ khi UBMTTQ phát động phong trào xây dựng KDC kiểu mẫu, cả hai KDC này đã gương mẫu đi đầu trong công tác chỉnh trang nông thôn, xây dựng các tuyến đường hoa, vườn mẫu, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng con nuôi; thực hiện có hiệu quả nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng phong trào khuyến học; mô hình không có người vi phạm pháp luật; thu gom xử lý rác thải, tạo cảnh quan, môi trường nông thôn ngày càng xanh sạch đẹp… Với những kết quả đạt được, KDC Tân Xuân 1 và Tân Hiếu được UBND huyện Cam Lộ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018.
Cùng với việc được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, UBND huyện Cam Lộ còn tặng mỗi khu dân cư một công trình trị giá 50 triệu đồng.
 
a chien
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho khu dân cư Tân Hiếu, Cam Hiếu 

         
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây