Công an huyện phấn đấu cấp 43.000 thẻ căn cước công dân gắn chip trước 1/7/2021

Thứ sáu - 12/03/2021 13:43
Nhằm đảm bảo tiến độ cấp, đổi thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử theo kế hoạch, Công an huyện Cam Lộ đã và đang nỗ lực, tập trung lực lượng để đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi thẻ CCCD gắn chip trên địa bàn. Phấn đấu đến trước ngày 1/7/2021, sẽ cấp 43.000 thẻ CCCD cho cán bộ, nhân dân trong toàn huyện.
Công an Cam Lộ tập trung lực lượng cấp CCCD cho nhân dân tại thị trấn Cam Lộ vào ban đêm
Công an Cam Lộ tập trung lực lượng cấp CCCD cho nhân dân tại thị trấn Cam Lộ vào ban đêm
Theo đó, ngoài lực lượng bố trí tại trụ sở Công an huyện để tiếp nhận hồ sơ, đơn vị này còn thành lập 3 tổ công tác lưu động về tận các xã, thị trấn. Các tổ chia làm 2 ca mỗi tổ, thực hiện từ 7h sáng đến 22h tối tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và Chủ nhật. Để đẩy nhanh tiến độ, đồng thời đảm bảo chính xác, đầy đủ thông tin của người dân, Công an Cam Lộ đã tổ chức rà soát, lập danh sách những người đến độ tuổi cấp CCCD năm 2021, người có CMND quá hạn 15 năm, CMND ngoại tỉnh, sau đó thực hiện phương án cấp, đổi cuốn chiếu theo từng địa bàn, ưu tiên các trường hợp là Ban thường vụ cấp xã, các chức sắc tôn giáo uy tín, già làng, trưởng bản, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cách mạng, học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT… Khi đến làm hồ sơ, cần mang theo các giấy tờ như CMND (nếu có), hộ khẩu, giấy khai sinh để đối chiếu, phục vụ việc cấp CCCD chuẩn xác.
            Được biết, tỉnh Quảng Trị có gần 550.000 công dân đủ độ tuổi cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử theo quy định. Riêng tại Cam Lộ, tính đến thời điểm này, Công an huyện đã tiếp nhận hơn 1460 hồ sơ. Đơn vị này đặt mục tiêu đến trước ngày 1/7/2021 sẽ cấp 43.000 CCCD trong toàn huyện.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây