Chương trình "Người nông dân hiện đại" với bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội

Thứ hai - 05/10/2020 14:47
Ngày 3/10/2020 tại di tích lịch sử Miếu An Mỹ, xã Cam Tuyền, Hội Nông dân huyện Cam Lộ và Hội nông dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình "Người nông dân hiện đại" với chủ đề Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội. Tham gia chương trình có 4 đội chơi đến từ các xã: Cam Thủy, Cam Tuyền, Thanh An và thị trấn Cam Lộ.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị và Hội Nông dân huyện Cam Lộ trao thưởng cho các đội chơi.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị và Hội Nông dân huyện Cam Lộ trao thưởng cho các đội chơi.
Chương trình được chia làm 2 lượt chơi. Lượt đầu tiên là phần tranh tài giữa hai đội Cam Thủy và Thanh An; lượt thứ hai giữa hai đội thị trấn Cam Lộ và đội Cam Tuyền. Mỗi đội có 5 thành viên, là những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Các đội thi phải trải qua 3 vòng thi: Lựa chọn, quyết định sáng suốt và cơ hội vàng với các câu hỏi về lĩnh vực Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội. Mỗi câu trả lời đúng được cộng 10 điểm. Bên cạnh đó, các đội chơi và khán giả được tham gia nhiều trò chơi bổ ích bằng cách trả lời các câu hỏi của chương trình để chọn ra các ô chữ. Mỗi câu trả lời đúng người chơi được chọn lật  một ô chữ và nhận một phần quà may mắn của chương trình. Kết quả, giải nhất thuộc về đội Cam Thủy và đội thị trấn Cam Lộ; giải nhì thuộc về đội Thanh An và Cam Tuyền.
Chương trình "Người nông dân hiện đại" là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa những người nông dân "chân lấm tay bùn", thông qua kiến thức từ những phần thi đã giúp họ hiểu được những lợi ích thiết thực của việc tham gia bảo hiểm, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực về chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội đến từng nhà, từng người dân, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây