Cất bốc 7 hài cốt liệt sĩ tại xã Cam Chính

Thứ tư - 08/09/2021 14:24
Từ ngày 23/8 – 7/9/2021, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 tìm thấy và cất bốc 7 hài cốt liệt sĩ tại thôn Mai Trung, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bắc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ vừa được tìm thấy tại thôn Mai Trung, xã Cam Chính
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bắc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ vừa được tìm thấy tại thôn Mai Trung, xã Cam Chính
      Các hài cốt được tìm thấy ở độ sâu khoảng 1 mét. 5 hài cốt cất bốc còn nguyên tăng gói, 1 hài cốt được tìm thấy trong hòm đạn. Trong số 6 hài cốt tìm thấy, có 1 hài cốt được an táng trong tăng gói có kèm tấm tôn khắc các thông tin: “Họ tên Lê Duy Nghim, sinh 1949, quê quán ở Quảng Xương, Thanh Hóa; hi sinh 12/10/72”.
     Chính ủy Sư đoàn 968 Đại tá Nguyễn Thanh Hùng cho biết, một số thông tin người dân cho thấy vị trí tìm thấy các hài cốt tại thôn Mai Trung, xã Cam Chính trước đây là nơi an táng tạm thời của một trạm phẫu. Và trong số các hài cốt tìm thấy, một số hài cốt vẫn còn nguyên xương hộp sọ, răng và cúc áo. Hiện Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tại khu vực này”.
Các hài cốt đã tìm thấy và cất bốc được lưu giữ và hương khói tại Trung tâm Học tập cộng đồng thôn Mai Trung, xã Cam Chính để chờ tiến hành lễ truy điệu và an táng.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây