Cam Tuyền phấn đấu về đích NTM

Thứ hai - 16/04/2018 12:27
Hiện nay, 7/8 xã của huyện Cam Lộ đã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, còn 1 đơn vị duy nhất chưa đạt là xã Cam Tuyền. Với mục tiêu đưa xã Cam Tuyền về đích NTM vào cuối năm 2018 này, hiện nay, huyện Cam Lộ cũng như chính quyền và nhân dân địa phương đang nỗ lực phấn đấu đưa ra nhiều giải pháp nhằm hoàn thành các tiêu chí còn lại theo kế hoạch.
Cam Tuyền - xã cuối cùng của huyện Cam Lộ phấn đấu về đích NTM
Cam Tuyền - xã cuối cùng của huyện Cam Lộ phấn đấu về đích NTM
Những ngày này, nhiều nông dân ở xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ hết sức phấn khởi khi mô hình trồng ớt nguyên liệu đang chuẩn bị cho thu hoạch. Ớt được mùa, năng suất cao, có doanh nghiệp đăng ký thu mua nên bà con nông dân hết sức yên tâm và phấn khởi. Đây là cơ hội để người dân xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống, góp phần đảm bảo tiêu chí thu nhập trong xây dựng NTM.
            Hiện nay, xã Cam Tuyền còn 4 tiêu chí xây dựng NTM chưa đạt, đó là tiêu chí thu nhập, hộ nghèo, nhà ở và cơ sở vật chất văn hóa. Đây là những tiêu chí khó đối với một xã miền núi còn nhiều khó khăn, đặc biệt là có đồng bào dân tộc thiểu số Bản Chùa. Để phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2018, hiện nay, xã Cam Tuyền đã tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng các tiêu chí còn lại, nhất là việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả để nhân rộng; đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích. Qua đó, đảm bảo về tiêu chí thu nhập và hộ nghèo. Đối với tiêu chí nhà ở, xã tập trung kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát; tạo điều kiện để hộ nghèo vay vốn chính sách xây dựng nhà ở theo quy định…
            Sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân Cam Tuyền trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM không chỉ sẽ làm cho bộ mặt nông thôn miền núi ngày thêm khởi sắc mà còn có ý nghĩa quan trọng là đơn vị cuối cùng của huyện Cam Lộ về đích NTM, góp phần để thực hiện Đề án xây dựng huyện Cam Lộ trở thành huyện NTM trước năm 2020./.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây