Cam Lộ triển khai Đề án họp trực tuyến đến các xã, thị trấn

Thứ ba - 04/12/2018 10:19
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác CCHC, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với Trung tâm Tin học Văn phòng UBND tỉnh triển khai xây dựng Đề án tổ chức họp trực tuyến giữa huyện với các xã, thị trấn trên địa bàn.
UBND huyện Cam Lộ và Trung tâm Tin học Văn phòng UBND tỉnh thông qua Đề án họp trực tuyến
UBND huyện Cam Lộ và Trung tâm Tin học Văn phòng UBND tỉnh thông qua Đề án họp trực tuyến
Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến được triển khai qua hệ thống phần mềm kết nối internet. Hệ thống máy chủ đặt tại Trung tâm tổng hợp dữ liệu của tỉnh do Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị quản lý vận hành, kết nối đến các điểm cụ thể: 01 điểm xử lý trung tâm đặt tại UBND huyện Cam Lộ; 1 phòng họp lớn tại UBND huyện Cam Lộ; 9 điểm đặt tại phòng họp hoặc hội trường trụ sở UBND các xã, thị trấn. Tại các phòng họp được trang bị tivi, máy vi tính để cài đặt phần mềm giải mã tính hiệu, Camera độ phân giải HD, Micro, loa hội trường, amly, tủ đặt tivi và các thiết bị... Tổng kinh phí để triển khai thực hiện Đề án khoảng hơn 800 triệu đồng.
Việc triển khai Đề án tổ chức họp trực tuyến giữa huyện với các xã, thị trấn trên địa bàn sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, có thể mở rộng thành phần và số lượng người tham dự, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật sẵn có đã được đầu tư và hiện đang sử dụng tại các đơn vị... Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng phát huy vai trò của hệ thống chính quyền điện tử, góp phần tích cực vào công cuộc cải cách hành chính của địa phương.
Dự kiến Đề án họp trực tuyến đến các xã, thị trấn sẽ được huyện Cam Lộ áp dụng từ đầu năm 2019.
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây