Cam Lộ: Khẩn trương ứng phó với bão số 5

Thứ năm - 17/09/2020 16:27
Chiều nay, 17/9/2020, BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã tổ chức cuộc họp để chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với bão số 5.
Đồng chí Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tạo buổi họp
Đồng chí Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tạo buổi họp
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, bão số 5 là cơn bão có sức gió rất mạnh, giật cấp 13-14, gây mưa to đến rất to, có nguy cơ xảy ra lũ lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng vào ngày 18/9.
 Tại cuộc họp, sau khi nghe các lãnh đạo các địa phương, các ngành liên quan báo cáo tình hình triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 5 cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai công tác phòng tránh, đồng chí Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện yêu các địa phương, các ngành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến tận các địa bàn dân cư nhằm nâng cao tinh thần chủ động của người dân trong công tác phòng chống; rà soát lại các phương án, phương tiện cứu hộ cứu nạn để thực hiện một cách linh hoạt khi mưa bão xảy ra. Các lực lượng xung kích hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học; triển khai ngay các phương án di dời dân khẩn cấp theo kế hoạch, nhất là người dân những vùng thấp lụt ven sông Hiếu, những nhà tạm bợ, người già neo đơn, trẻ em lên vùng cao an toàn. Các đơn vị chức năng cũng khẩn trương kiểm tra, rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu, đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du. Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có lụt bão….

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây