Cam Chính lắp camera giám sát an ninh trật tự

Thứ tư - 03/06/2020 09:54
Để góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở các địa bàn khu dân cư, xã Cam Chính đã đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát tình hình an ninh trật tự, ATGT ở trên địa bàn xã. Đây được xem là một trong những cách làm hay, sáng tạo trong thời đại công nghệ như hiện nay, nhằm góp phần bảo đảm an ninh trật tự và ATGT ở nông thôn.
Cam Chính lắp thử nghiệm 7 cụm camera giám sát an ninh trật tự trên địa bàn xã
Cam Chính lắp thử nghiệm 7 cụm camera giám sát an ninh trật tự trên địa bàn xã

Theo đó, hệ thống camera giám sát được Cam Chính lắp đặt thử nghiệm 7 cụm tại các khu vực trung tâm như cổng vào xã, ngã ba, ngã tư, trục đường chính có đông người và phương tiện giao thông qua lại... Camera giám sát ANTT do Công an xã quản lý. Tổng trị giá hệ thống ước tính khoảng 50 triệu đồng từ ngân sách và xã hội hóa. Mặc dù mô hình mới được triển khai nhưng đã phát huy hiệu quả tốt, được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao. Thời gian tới, Cam Chính dự kiến sẽ lắp đặt thêm 10-15 cụm camera ở các khu vực trọng điểm về ANTT và ATGT của xã.

Hiện nay, toàn huyện Cam Lộ đã lắp đặt được trên 50 camera giám sát. Dữ liệu camera ghi lại sẽ giúp cho cơ quan chức năng nhận định, đánh giá đúng về đối tượng, phục vụ tốt công tác truy xét, xử lý chính xác các vụ việc về an ninh, trật tự có thể xảy ra trên địa bàn. Đồng thời giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế tình trạng người dân vi phạm giao thông, vứt rác bừa bãi, góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng huyện NTM.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây