Cam Chính đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Thứ hai - 20/07/2020 16:07
Tối 17/7/2020, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2019. Đây là xã đầu tiên của huyện Cam Lộ được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
Lãnh đạo Sở NN&PTNT và huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho xã Cam Chính
Lãnh đạo Sở NN&PTNT và huyện Cam Lộ trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho xã Cam Chính
Là xã miền núi của huyện Cam Lộ, bắt tay xây dựng NTM gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân đến năm 2016, Cam Chính đã về đích xã NTM (trước 2 năm so với kế hoạch). Đặc biệt, qua 3 năm thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu, Cam Chính đã huy động được hơn 31 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng các tiêu chí, trong đó nhân dân đóng góp gần 7 tỷ đồng, hơn 7600 ngày công; hiến hơn 31.000m2 đất, hàng chục ngàn loại cây trồng các loại để giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng; phát động trồng hoa, cây cảnh dọc các tuyến đường… Chú trọng phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; gắn xây dựng NTM với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững quốc phòng, an ninh. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 40,3 triệu đồng, hộ nghèo còn 1,87%.
Với những kết quả đạt được, năm 2019, xã Cam Chính được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng thưởng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu công trình trị giá 200 triệu đồng; huyện Cam Lộ cũng tặng công trình trị giá 100 triệu đồng. Đồng thời, xã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu.
 
chao co cc
cc o chien trao
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng công trình trị giá 100 triệu đồng cho xã Cam Chính
khen thuong lam
 
khen thuong ha tham
 
khen thuong o chinh
 
vnghe cam chinh 1
 
vnghe cam chinh 2

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây