Thẩm định các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính

Thứ ba - 02/07/2019 20:09
Thực hiện Quyết định số 2890/QĐ-UBND, ngày 20/9/2016 của UBND huyện về ban hành một số tiêu chuẩn xây dựng KDC nông thôn kiểu mẫu và Hướng dẫn số 10/HD-BCĐ, ngày 18/10/2016 về việc thực hiện đánh giá một số tiêu chuẩn xây dựng KDC nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn huyện Cam Lộ năm 2016, ngày 2/7/2019, BCĐ xây dựng NTM huyện Cam Lộ do đồng chí Hoàng Bá Tiệu, Chủ tịch UBMT huyện dẫn đầu đã tiến hành thẩm định khu dân cư nông thôn kiểu mẫu Mai Lộc 2, xã Cam Chính.
Đồng chí Hoàng Bá Tiệu, Chủ tịch UBMT huyện phát biểu trao đổi một số nội dung liên quan đến quá trình xây dựng KDC kiểu mẫu ở thôn Mai Lộc
Đồng chí Hoàng Bá Tiệu, Chủ tịch UBMT huyện phát biểu trao đổi một số nội dung liên quan đến quá trình xây dựng KDC kiểu mẫu ở thôn Mai Lộc
Thôn Mai Lộc 2 nằm ở vị trí trung tâm của xã Cam Chính, được hình thành từ 2 xóm với diện tích đất tự nhiên là 176 ha. Toàn thôn có 150 hộ với 539 khẩu và 181 lao động; có 4 hộ nghèo chiếm 0,27% và 4 hộ cận nghèo chiếm 0,27%. Được biết thôn Mai Lộc 2 có hệ thống chính trị vững mạnh, luôn lãnh đạo, điều hành bà con nhân dân thực hiện và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương nên sau khi thực hiện cuộc vận động, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình ANCT,TTATXH luôn ổn định, hệ thống chính trị ở KDC được kiện toàn  đi vào hoạt động có nề nếp, đời sống kinh tế và tinh thần của bà con nhân dân không ngừng được cải thiện. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm.
Qua kiểm tra thẩm định kết quả thực hiện các nhóm tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu Mai Lộc 2 đều đạt. Tiêu biếu như điện thắp sáng đường quê 100% trên các trục đường thôn có chiều dài là 4km với 80 bóng điện trị giá 120 triệu đồng; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh đạt 100%; 100% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; 100% tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1, trẻ hoàn thành chương trình tiểu học và học lớp 6 THCS; 100% gia đình được phổ biến và thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương...tổng kinh phí xã hội hóa thực hiện là 320,9 triệu đồng. Với những kết quả đạt được của các nhóm tiêu chí thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. BCĐ xây dựng NTM huyện thống nhất cho thôn Mai Lộc 2 hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện ra quyết định công nhận, đưa tổng số lên 3 khu dân cư nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn toàn huyện.

Tác giả bài viết: Lê Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây