Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với huyện Cam Lộ

Thứ sáu - 01/09/2017 14:43
Ngày 1/9/2017, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát dẫn đầu tiếp tục có buổi làm việc với UBND huyện Cam Lộ về tình hình thực hiện chủ trương, chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chỉnh phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Những năm qua, UBND huyện thường xuyên kiện toàn, sắp xếp, bố trí tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng tinh gọn; tiến hành ra soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo quy định của ngạch, chức danh, vị trí việc làm để từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ CB,CC,VC trong hệ thống chính trị. Kết quả thực hiện tinh giản biên chế của UBND huyện từ năm 2015-2017 có 33 người…Tuy nhiên, tỷ lệ tinh giản biên chế và đối tượng tinh giản biên chế của cấp huyện, cấp xã và sự nghiệp giáo dục có chênh lệch, chưa đảm bảo so với Đề án được UBND tỉnh phê duyệt do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao trong tổ chức thực hiện tinh giản biên chế của huyện Cam Lộ. Đồng thời cũng đã trao đổi và cung cấp thêm nhiều thông tin đối với những vấn đề mà huyện Cam Lộ quan tâm. Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của huyện Cam Lộ và sẽ thực hiện công tác tổng hợp, nghiên cứu, kiến nghị với cấp có thẩm quyền, đồng thời xây dựng các giải pháp thực hiện tinh giản biên chế đạt kết quả cao trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây