Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Trị làm việc với huyện Cam Lộ

Thứ năm - 09/11/2017 19:59

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc
Ngày 07/11/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Trị phối hợp với HĐND huyện Cam Lộ tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến của địa phương về mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
   Trong thời gian qua, việc thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh áp dụng theo Nghị quyết số 18/2016/NQ-HĐND ngày 19/9/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Tuy nhiên, qua quá trình triển khai thực hiện, việc thu phí cũng như việc phân bổ nguồn thu từ phí bảo vệ môi trường cho chính quyền cấp xã, huyện (nơi có khai thác khoáng sản) đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập.
   Căn cứ Nghị định số 164/2016/NĐ-CP ngày 24/12/2016 của Chính phủ, cần thiết phải điều chỉnh mức thu phí bảo vệ môi trường phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, vì vậy, tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các ý kiến và đề nghị HĐND tỉnh sớm ban hành quy định mức thu phí mới cũng như tỷ lệ phân bổ cho chính quyền địa phương để tổ chức thực hiện, đồng thời hỗ trợ cho công tác bảo vệ và đầu tư cho môi trường tại địa phương nơi có hoạt động khai thác khoáng sản./.
                                                                    

Tác giả bài viết:  Duy Khánh (Văn phòng HĐND&UBND)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây