Bàn giao vốn cho 45 hộ nông dân nghèo phát triển chăn nuôi bò

Thứ năm - 13/02/2020 14:59
Ngày 13 tháng 2 năm 2020, Hội Nông dân huyện Cam Lộ phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) tổ chức bàn giao vốn cho 45 hộ hội viên nông dân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Cam Thanh, Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ.
Đại diện Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) trao vốn tượng trưng cho Hội Nông dân huyện Cam Lộ
Đại diện Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) trao vốn tượng trưng cho Hội Nông dân huyện Cam Lộ
Dự án chăn nuôi bò tại huyện Cam Lộ được tài trợ bởi Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) là đơn vị quản lý vốn, Hội Nông huyện Cam Lộ tổ chức thực hiện. Có 45 hộ hội viên nông dân nghèo và hoàn cảnh khó khăn tại xã Cam Thanh và Cam Nghĩa được tham gia vay vốn để đầu tư vào hoạt động chăn nuôi bò sinh sản với tổng số tiền 720 triệu đồng. Trong đó, mỗi hộ được vay với số tiền là 16 triệu đồng, trong thời gian 36 tháng, với lãi suất 2,4%/năm. Số lãi suất này chủ yếu để phục vụ cho công tác quản lý vốn.
Sau lễ bàn giao vốn, các hộ tham gia dự án được tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi và cách phòng các loại dịch bệnh cho bò. Đồng thời sẽ được bàn giao vốn trực tiếp cho từng hộ để mua bò giống. Việc hỗ trợ cho các hộ hội viên nông dân nghèo và khó khăn vay vốn với lãi suất thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các hộ gia đình hội viên nông dân mở hướng chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Hiền Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây