388 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Thứ ba - 08/12/2020 08:03
Nhằm tuyển chọn những nam công dân có đủ điều kiện sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị để thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đảm bảo đủ nguồn giao quân năm 2021, từ ngày 5/12 đến ngày 7/12/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cam Lộ tổ chức khám tuyển cho các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.
Các thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm y tế huyện
Các thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm y tế huyện
Năm 2021, huyện Cam Lộ được giao chỉ tiêu 95 nam thanh niên lên đường nhập ngũ tham gia bảo vệ Tổ quốc, trong đó 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Tham gia khám tuyển đợt này, toàn huyện có 388 nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 25. Đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở 8 xã, thị trấn trên địa bàn đủ điều kiện khám sức khỏe tại huyện.
Xác định công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn, giao chỉ tiêu khám tuyển cho các đơn vị xã, thị trấn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để công dân nhận thức được đây không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước mà còn là dịp để mỗi người có cơ hội rèn luyện, học hỏi và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Do đó, năm nay có 45 công dân đăng ký tình nguyện tham gia nhập ngũ, chiếm tỉ lệ khá cao so với các năm trước. Công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo quy định nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị vào phục vụ trong lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.
Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tuyển quân năm 2021./.

Tác giả bài viết: Việt Hùng (Công an huyện)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây