150 hộ dân thôn Nam Hiếu 2 đã có nước sạch sinh hoạt

Thứ năm - 10/12/2020 09:52
Sau khi Báo Quảng Trị ngày 20/5/2020 có bài viết “Hàng trăm hộ dân thôn Nam Hiếu 2 thiếu nước sạch sinh hoạt”, phản ánh việc hàng trăm hộ dân ở thôn Nam Hiếu 2, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ hơn 2 năm nay loay hoay tìm nguồn nước sạch sinh hoạt. Ngày 8/12/2020, Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu Mai Chiếm Hiệp xác nhận với phóng viên Báo Quảng Trị, có 150 hộ dân nơi đây đã tiếp cận được nguồn nước sạch từ việc đầu tư hệ thống nước sạch của chính quyền địa phương.
Bà Nguyễn Thị Loan, thôn Nam Hiếu 2, xã Cam Hiếu bày tỏ niềm vui khi tiếp cận được với nguồn nước sạch sinh hoạt
Bà Nguyễn Thị Loan, thôn Nam Hiếu 2, xã Cam Hiếu bày tỏ niềm vui khi tiếp cận được với nguồn nước sạch sinh hoạt

Việc hơn 350 hộ dân sống hai bên tuyến Quốc lộ 9, tiếp giáp với thành phố Đông Hà thuộc thôn Nam Hiếu 2, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ thiếu nguồn nước sạch sinh hoạt hơn 2 năm nay được người dân địa phương liên tục kiến nghị, các cơ quan báo chí phản ánh. Nguyên nhân của thực trạng này là do trước đây các hộ dân sử dụng nguồn nước từ Nhà máy xi măng Đông Hà (cũ). Tuy nhiên, sau khi một doanh nghiệp tiếp quản cơ sở vật chất của Nhà máy xi măng Đông Hà đã hủy đường ống cấp nước khiến sinh hoạt, sản xuất của người dân gặp khó khăn, đảo lộn vì thiếu nước sạch sinh hoạt. Thiếu nước, hàng trăm hộ dân phải loay hoay tìm nhiều giải pháp như khoan giếng, mua sắm nhiều bồn chứa nước để trữ nước mưa nhưng không hiệu quả, đặc biệt là trong mùa khô hạn. Trong khi đó, nguồn nước sạch đã được huyện Cam Lộ đầu tư về đến km 8, Quốc lộ 9, tiếp giáp với khu dân cư thôn Nam Hiếu 2.

Sau khi Báo Quảng Trị đăng bài phản ánh, UBND xã Cam Hiếu đã trích nguồn kinh phí 400 triệu đồng từ nguồn xây dựng nông thôn mới cùng với sự chung tay của người dân địa phương tiến hành đầu tư công trình nước sạch. Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu Mai Chiếm Hiệp cho biết, 1 km đường ống nước mới được đầu tư đã giải quyết nước sạch sinh hoạt cho 150 hộ dân sống hai bên Quốc lộ 9. Hiện nay các hộ dân đã hoàn thành việc đấu nối và sử dụng nước sạch. Cũng theo ông Mai Chiếm Hiệp, tại thôn Nam Hiếu 2 hiện vẫn còn hơn 200 hộ dân chưa tiếp cận được với nguồn nước sạch. Để giải quyết vấn đề này, địa phương đã có kế hoạch, giải pháp cụ thể. Theo đó, đầu năm 2021 sẽ tiến hành đầu tư kéo dài đường ống nước thêm 1 km đến vị trí cuối là khu vực cầu treo sông Hiếu. Với 1 km đường ống này, các hộ dân còn lại sẽ tiếp cận được với nguồn nước sạch. Công trình này có tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất tại địa phương. Hiện nay, chủ trương đầu tư đã được UBND huyện Cam Lộ đồng ý và sẽ sớm được HĐND huyện thông qua.

Tác giả bài viết: Lê Minh (Báo Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây