Xây dựng mô hình trồng lạc hữu cơ

Thứ tư - 13/02/2019 09:37
Nhằm từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất lạc theo hướng thâm canh, sạch, được sự hỗ trợ của huyện Cam Lộ, vụ Đông xuân năm nay, Công ty TNHH MTV Từ Phong đã triển khai thử nghiệm mô hình trồng lạc hữu cơ tại xã Cam Thành.
Trồng thử nghiệm lạc hữu cơ tại xã Cam Thành
Trồng thử nghiệm lạc hữu cơ tại xã Cam Thành
Theo đó, mô hình trồng lạc hữu cơ được triển khai trên diện tích hơn 2 ha. Mô hình được thực hiện 2 vụ/năm, theo quy trình sản xuất lạc sạch, không sử dụng thuốc BVTV, thuốc diệt cỏ. Với diện tích hơn 2 ha nhưng công ty đã đầu tư 40 tấn phân chuồng, gần 6 tấn phân vi sinh, phân hữu cơ, 5 tấn vôi. Giống lạc được đưa vào trồng là lạc L14 và L20. Kinh phí để đầu tư mô hình này là hơn 60 triệu đồng. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện, huyện Cam Lộ cho mượn đất, đầu tư hệ thống kênh tưới tiêu, hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch…Sau khi kết thúc thời vụ thu hoạch, huyện Cam Lộ sẽ phối hợp với doanh nghiệp để đánh giá năng suất, hiệu quả và có hướng nhân rộng.
            Cam Lộ là địa phương có thế mạnh về phát triển cây lạc, vì vậy, việc liên kết xây dựng mô hình trồng lạc hữu cơ là hướng đi phù hợp, giúp cho bà con nông dân ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất lạc theo hướng sạch, đồng thời thay đổi cách thức tổ chức sản xuất để nâng cao năng suất, sản lượng lạc hàng năm./.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây