Trồng mới cây hồ tiêu

Chủ nhật - 13/11/2016 22:50
Hiện nay đang bắt đầu bước vào đầu mùa mưa, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân xuống giống các loại cây trồng, đặc biệt là cây công nghiệp dài ngày. Những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang khẩn trương bước vào vụ trồng mới cây hồ tiêu theo kế hoạch.
Nông dân xã Cam Chính khẩn trương xuống giống cây hồ tiêu
Nông dân xã Cam Chính khẩn trương xuống giống cây hồ tiêu
Là địa phương có thế mạnh về phát triển cây hồ tiêu, tuy nhiên những năm trước, nhiều vườn tiêu bị sâu bệnh, già cỗi, xuống cấp, thậm chí bị chết hàng loạt. Để duy trì được diện tích cũng sản lượng cây hồ tiêu, huyện Cam Lộ đã có Đề án Cải tạo và phục hồi vươn tiêu. Trên cơ sở đó nhằm phục hồi những vườn tiêu xuống cấp, đồng thời mở rộng diện tích trồng mới hàng năm. Riêng trong năm nay, toàn huyện  trồng mới 30 ha. Sau một thời gian chuẩn bị các khâu làm đất, phân bón, tận dụng thời tiết thuận lợi, mấy ngày nay, nông dân các xã vùng Cùa, Tân Lâm đang khẩn trương xuống giống cây hồ tiêu. Để giúp bà con trong quá trình trồng mới cây hồ tiêu, huyện đã tranh thủ nguồn vốn từ các chương trình dự án để hỗ trợ kinh phí làm đất, đầu tư hệ thống nước tưới, tấp huấn kỹ thuật… Các địa phương cũng ươm trên 20 vạn bầu tiêu giống để cung ứng cho bà con trồng mới. Đến thời điểm này, toàn huyện Cam Lộ đã trồng mới khoảng trên 50% diện tích. Số diện tích còn lại, đang được các địa phương tập trung đôn đốc bà con đẩy nhanh tiến độ đảm bảo theo đúng lịch thời vụ đề ra.
Hồ tiêu là loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao đối với người nông dân. Quan điểm của huyện Cam Lộ là không phát triển ồ ạt, manh mún mà phải quy hoạch tập trung để  đầu tư thâm canh, tăng năng suất. Trong đó, làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh, ứng dụng KHKT vào sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh tế, có sự liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà từ khâu sản xuất đến bao tiêu sản phẩm, giúp bà con có được thị trường đầu ra ổn định lâu dài./.
 

Nguồn tin: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây