Triển khai kế hoạch sản xuất năm 2019

Thứ năm - 29/11/2018 14:45
Theo dự báo sẽ sản xuất nông nghiệp năm 2019 sẽ gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, hạn hán, dịch bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi có thể xảy ra. Để chủ động trong công tác chỉ đạo sản xuất, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tại hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019, huyện Cam Lộ đã đề ra nhiều giải pháp quan trọng để tổ chức thực hiện.
Các đại biểu thảo luận đưa ra giải pháp sản xuất trong năm 2019
Các đại biểu thảo luận đưa ra giải pháp sản xuất trong năm 2019
Theo đó, năm 2019, huyện Cam Lộ có tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm hơn 5200 ha, trong đó lúa hơn 3250 ha, lạc gần 630 ha, còn lại là các loại cây hoa màu và lương thực khác. Các nhóm giải pháp được huyện Cam Lộ đưa ra để thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất nông nghiệp là chỉ đạo thực hiện chặt chẽ lịch thời vụ; bố trí giống và cơ cấu giống phù hợp với từng chân đất và thời vụ; tổ chức tốt công tác phòng trừ dịch bệnh; chỉ đạo nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp canh tác. Đặc biệt, năm 2019 có khả năng thiếu nước sản xuất là rất cao, vì vậy huyện chỉ đạo phải tận dụng triệt để các nguồn nước. Tùy theo điều kiện thực tế, tận dụng hết quỹ đất chuyển đổi một số diện tích lúa không đủ nước tưới sang trồng rau màu và cây trồng cạn…
Trước mắt, huyện Cam Lộ tập trung chỉ đạo các địa phương xử lý dứt điểm tàn dư mầm bệnh, nhất là bệnh lùn sọc đen, diệt chuột và các điều kiện khác để chuẩn bị cho xuống giống các loại cây trồng vụ Đông xuân theo kế hoạch, phấn đấu giành thắng lợi từ những ngày đầu vụ./.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây