Tổng kết mô hình nuôi cá leo trong ao

Thứ hai - 28/09/2020 20:47
LĐLĐ huyện Cam Lộ vừa phối hợp với Trạm Khuyến ngư huyện tổ chức tổng kết mô hình nuôi cá leo trong ao đất. Đây là mô hình thứ 5 trong quá trình đồng hành, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Thi đua phục vụ nông nghiệp, phát triển nông thôn” của LĐLĐ huyện.
Mô hình nuôi cá leo trong ao ở Cam Thủy mang lại hiệu quả cao
Mô hình nuôi cá leo trong ao ở Cam Thủy mang lại hiệu quả cao
        Mô hình nuôi cá leo trong ao đất được Trạm Khuyến ngư và LĐLĐ huyện Cam Lộ triển khai thí điểm nuôi trên diện tích 2000 m2 mặt nước tại địa bàn xã Cam Thủy, số lượng cá giống thả 4000 con. Quá trình triển khai, Trạm Khuyến ngư đã tập huấn chuyển giao KHKT, hỗ trợ một phần giống, thức ăn… Mặc dù mới đưa vào nuôi thử nghiệm nhưng nhờ chăm sóc, quản lý đúng quy trình, tuân thủ nghiêm ngặt về các biện pháp kỹ thuật trong nuôi dưỡng nên sau 6 tháng thả nuôi đã cho thu hoạch với tỷ lệ cá sống 65%, trọng lượng 0,8kg/con, bán ra thị trường 75.000đ/kg, lợi nhuận mang lại gần 38 triệu đồng.
          Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới, LĐLĐ huyện chỉ đạo Công đoàn cơ sở xã Cam Thủy phối hợp với Tổ công đoàn Trạm khuyến ngư huyện khảo sát nhu cầu nuôi cá leo của người dân, sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ về mặt kỹ thuật nhằm nhân rộng mô hình, giúp người dân có thêm lựa chọn trong phát triên kinh tế hộ gia đình.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây