Tổ chức hỗ trợ kiểm định cân tại các chợ trên địa bàn

Chủ nhật - 13/11/2016 22:46
Từ ngày 16/8 đến ngày 17/8/2016, Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh, BQL chợ huyện đã tổ chức hỗ trợ kiểm định cân đối với tiểu thương các chợ trên địa bàn huyện.
kiểm định cân tại chợ Cam Lộ
kiểm định cân tại chợ Cam Lộ
Tại các chợ này, đa số người dân sử dụng phương tiện đo là cân thông dụng để định lượng hàng hóa trong giao dịch mua, bán. Kết quả kiểm định 138 cân đồng hồ, thì có 133 cân đạt tiêu chuẩn yêu cầu, 05 cân không đạt yêu cầu. Những cân đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật (không gỉ sét, không bể mặt kính bảo vệ; có vị trí niêm phong kẹp chì…) và đáp ứng yêu cầu về đo lường mới được dán tem, kẹp chì kiểm định để tiếp tục sử dụng. Những cân không đạt yêu cầu về đo lường sẽ không được sử dụng phục vụ mua, bán hàng hóa.
Hoạt động kiểm định cân tại các chợ trên địa bàn là công tác được thực hiện thường xuyên hàng năm, nhằm đảm bảo đo lường trong thương mại tại các chợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Qua đó, giúp các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại chợ thực hiện đúng các quy định pháp luật của nhà nước về đo lường, đồng thời góp phần ngăn ngừa các hành vi gian lận về đo lường, tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với các chợ truyền thống./.
 

Nguồn tin: Bạch Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây