Thử nghiệm mô hình nuôi chim trĩ

Thứ ba - 28/07/2020 11:42
Nhằm đa dạng hóa các đối tượng nuôi, đặc biệt là các đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Cam Lộ đã triển khai mô hình nuôi chim trĩ thương phẩm tại hộ gia anh Trần Nhật Mỹ và chị Thái Hồ Phương Liên, ở xã Cam Nghĩa.
Huyện hỗ trợ nuôi thử nghiệm 500 con chim trĩ tại hộ gia đình anh Trần Nhật Mỹ, xã Cam Nghĩa
Huyện hỗ trợ nuôi thử nghiệm 500 con chim trĩ tại hộ gia đình anh Trần Nhật Mỹ, xã Cam Nghĩa
Mô hình được thực hiện trên diện tích 0,2 ha, số lượng chim trĩ thả nuôi là 500 con. Trong đó, Trạm Khuyến nông huyện hỗ trợ 70% giá giống, 30% thức ăn; tổng giá trị hỗ trợ là gần 40 triệu đồng. Được biết, mô hình nuôi chim trĩ đã được anh Trần Nhật Mỹ thực hiện khoảng 2 năm nay, tuy nhiên do đây là đối tượng nuôi mới, nuôi theo hình thức tự phát nên hiệu quả kinh tế mang lại chưa cao. Do đó, Trạm Khuyến nông huyện đã đề xuất UBND huyện Cam Lộ hỗ trợ thực hiện mô hình theo đúng quy trình kỹ thuật để có cơ sở đánh giá hiệu quả, khả năng thích ứng và hướng nhân rộng của đối tượng nuôi mới này.
            Theo tính toán, sau 5 – 6 tháng nuôi chim trĩ đạt trọng lượng từ 1 – 1,3 kg; tỉ lệ sống từ 80 – 85%. Với giá bán từ 180.000 – 220.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí người nuôi có lợi nhuận từ 80.000 – 100.000 đồng/kg. Ngoài ra, những con chim trĩ có lông đẹp, màu sắc sặc sỡ còn có thể được tách nuôi riêng để bán nuôi cảnh.
 
 

Tác giả bài viết: Anh Vũ - Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây