Thu hoạch cây ngưu tất với năng suất 10 tấn/ha

Thứ tư - 13/02/2019 16:01
Sau một thời gian xuống giống, những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện Cam Lộ bắt đầu thu hoạch cây dược liệu ngưu tất với năng suất, sản lượng cao, mở ra hướng phát triển mới cho người nông dân.
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác thu hoạch cây ngưu tất tại xã Cam Tuyền
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác thu hoạch cây ngưu tất tại xã Cam Tuyền
Mô hình trồng cây ngưu tất được huyện Cam Lộ triển khai trồng tại xã Cam Thủy, Cam Tuyền và Cam Nghĩa với diện tích 2 ha. Đây là giống cây dược liệu lấy củ được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc. Sau 4 tháng xuống giống cho thấy giống cây ngưu tất phát triển tốt, phù hợp đặc điểm khí hậu, đất đai ở huyện Cam Lộ, cây ít sâu bệnh, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch đơn giản, đầu ra sản phẩm dễ dàng. Hiện nay bà con bắt đầu triển khai thu hoạch với năng suất, sản lượng cao. Mỗi ha cây ngưu tất cho sản lượng từ 9 -10 tấn củ tươi, cao bằng năng suất ở các tỉnh phía Bắc. Theo giá thị trường hiện nay, mỗi kg củ tươi trị giá 10.000 đồng. Như vậy mỗi ha ngưu tất cho thu nhập khoảng 100 triệu đồng, cao hơn nhiều lần so với các cây trồng truyền thống khác. Hiện nay, sản phẩm cũng được một doanh nghiệp đăng ký thu mua.
                Trên cơ sở thành công mô hình, hiện nay huyện Cam Lộ có chủ trương cho nhân rộng ra các địa phương khác, nhất là những vùng đất bãi bồi dọc sông Hiếu nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai để phát triển kinh tế bền vững./.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây