Thị trấn Cam Lộ ra mắt tổ hợp tác cải tạo vườn

Thứ ba - 13/04/2021 10:54
Nhằm tạo điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong việc cải tạo vườn tạp, nâng cao giá trị cây trồng, Hội nông dân thị trấn Cam Lộ (Cam Lộ, Quảng Trị) đã thành lập và ra mắt Tổ hợp tác cải tạo vườn tại khu phố 9.
Nông dân thị trấn Cam Lộ xây dựng vườn mẫu, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Lê Trường
Nông dân thị trấn Cam Lộ xây dựng vườn mẫu, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Lê Trường
Tổ hợp tác cải tạo vườn được thành lập với 17 thành viên. Đây sẽ là nơi để bà con chia sẻ kinh nghiệm, liên kết sản xuất hướng tới tính bền vững, nâng cao giá trị các loại cây trồng, tăng thu nhập, đồng thời, từng bước hình thành các vườn mẫu trong lòng đô thị. Mục đích của tổ hợp tác là sản xuất an toàn, tạo điều kiện để tiếp cận những tiến bộ KH-KT tiên tiến, mở rộng diện tích theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Được biết khu phố 9 thuộc địa bàn thị trấn Cam Lộ, nhưng vẫn là một vùng dân cư thưa thớt, đất sản xuất nông nghiệp còn nhiều, phù hợp cho việc trồng các loại cây ăn quả, đặc biệt là cây có múi. Tuy nhiên, việc phát triển kinh tế vườn chưa tương xứng, quy mô còn nhỏ lẻ, tự phát. Do đó, việc thành lập Tổ hợp tác cải tạo vườn, một mặt để giúp người nông dân có định hướng trong phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững, mặt nữa là thúc đẩy xây dựng các vườn mẫu, đáp ứng yêu cầu các tiêu chí của NTM kiểu mẫu.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường - Võ Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây