Thành lập các tổ liên kết hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm

Thứ hai - 03/06/2019 15:52
Vừa qua, tại xã Cam Hiếu, Hội Nông dân huyện phối hợp với Nhà máy Chế biến mủ Cao su Cam Lộ đã ký kết hợp đồng thu mua mủ cao su với 02 nhóm liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ cao su là HTX Hiếu Bắc và HTX Hiếu Nam.
Các bên liên quan ký cam kết thu mua mủ cao su
Các bên liên quan ký cam kết thu mua mủ cao su

Theo đó, nội dung hợp đồng ký kết là hàng ngày các nhóm hộ thu gom mủ cao su đưa về Nhà máy chế biến mủ Cam Lộ, sản phẩm phải đảm bảo không pha lẫn tạp chất, mủ sạch theo cam kết; trách nhiệm Nhà máy Chế biến mủ cao su Cam Lộ phải thông báo giá từng thời điểm và thu mua mủ cao su cho các nhóm hộ.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Cam Lộ đã thành lập được 6 tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ mủ cao su do Hội Nông dân quản lý. Theo kế hoạch sẽ thành lập thêm 3-5 tổ liên kết thu mua mủ cao su. Đây thực sự là một mô hình phù hợp, hiệu quả giúp cho người nông dân giải bài toán đầu ra trong sản xuât nông nghiệp, hạn chế khâu trung gian trong sản xuất và tiêu thụ mủ cao su. Trong thời gian đến, sẽ hoạt động theo hướng liên kết nhiều nhà, trong đó chú trọng liên kết với Công ty Phân bón Bình Điền Quảng Trị để được cung cấp phân bón theo giá gốc, liên kết với Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT Chi nhánh Cam Lộ để được vay vốn ưu đãi đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp để đầu tư phân bón và các vật tư thiết yếu phục vụ sản xuất.

Tác giả bài viết: Lê Văn Tuấn (Hội Nông dân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây