Tập huấn kỹ thuật trồng nghệ cho nông dân

Chủ nhật - 13/11/2016 22:39
Thực hiện kế hoạch giáo dục phát triển kinh tế ở trung tâm học tập cộng đồng năm 2016, ngày 11/5/2016, Trung tâm GDTX huyện Cam Lộ phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Cam Nghĩa tổ chức chuyên đề kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nghệ cho bà con nông dân xã Cam Nghĩa.
Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được tập trung hướng dẫn các kỹ thuật về trồng và chăm sóc, phòng trừ các loại sâu bệnh thường gặp trên cây nghệ. Trong đó, tập trung vào các kỹ thuật như chọn thời vụ xuống giống, chọn đất, các khâu làm đất, mật độ trồng, phân bón, kỹ thuật trồng xen; dấu hiệu các loại bệnh và cách phòng trừ…
            Được biết hiện nay, nghệ là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, người dân ở vùng Cùa mở rộng diện tích ngày càng lớn. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức khoa học nên nhiều hộ gia đình trồng theo hình thức quảng canh, năng suất, sản lượng thấp, dễ bị các loại đối tượng sâu bệnh gây hại. Vì vậy thông qua lớp tập huấn này nhằm giúp cho bà con ứng dụng quy trình kỹ thuật trồng nghệ một cách nghiêm ngặt, góp phần tăng năng suất, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
 

Nguồn tin: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây