Tăng cường kiểm tra kinh doanh buôn bán mũ bảo hiểm

Thứ hai - 14/11/2016 10:44
Nhằm mục đích nâng cao việc tuân thủ các quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh, buôn bán loại hình mũ bảo hiểm mô tô, xe máy, vừa qua, phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với Chi cục Đo lường – Chất lượng tỉnh, Công an huyện và các ban ngành liên quan tiến hành kiểm tra các chủ cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn huyện.
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán mũ bảo hiểm mô tô, xe máy trên địa bàn huyện
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán mũ bảo hiểm mô tô, xe máy trên địa bàn huyện

Qua kiểm tra, đa số các cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm đều nhận biết được các quy định của nhà nước đối với mũ bảo hiểm trước khi lưu thông trên thị trường. Kết quả kiểm tra gần 600 mũ bảo hiểm, có 7 mũ không đạt chuẩn về nhãn hàng hóa và không được dán tem hợp quy CR, đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.

Mũ bảo hiểm đúng chuẩn phải có đủ ba bộ phận: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ, quai đeo. Bên cạnh đó, mũ phải được chứng nhận hợp quy phù hợp và được gắn dấu hợp quy CR. Các loại mũ thời trang, mũ thiếu một trong các bộ phận hoặc mũ có kiểu dáng tương tự nêu trên nhưng không dán tem CR đều là mũ bảo hiểm giả mạo và không được phép bày bán.   

Trong thời gian tới, các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các mặt hàng mũ bảo hiểm, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước về kinh doanh mũ bảo hiểm, hạn chế thấp nhất tình trạng bán mũ bảo hiểm không đạt chuẩn cho người dân./.

Nguồn tin: Bạch Mai (Phòng KTHT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây